Blue Eyed Cockatoo

Tên thường gọi: Blue Eyed Cockatoo
Tên Latin: Cacatua ophthalmica
Thời gian đặt tên: Sclater năm 1864

Xuất xứ: Có nguồn gốc ở bờ biển phía đông của Papua New Guinea, Bắc úc  và đảo New Ireland.
Đặc điểm : Blue Eyed Cockatoo chiều dài cơ thể 44-50 cm, trọng lượng 500-570 g. Toàn thân phủ lông màu trắng, mắt được bao quanh bởi lớp da mắt màu xanh, mỏ có màu xám-đen, màu mắt nâu sẫm là trống , màu nâu đỏ là mái. Mào trên đỉnh có 3-6 chiếc lông màu vàng sẽ dựng lên khi bị kích thích. Dưới cánh và đuôi lông màu vàng.
Thói quen và đặc tính: Blue Eyed Cockatoo  chủ yếu được tìm thấy trong rừng ở độ cao 1000 mét trong khu vực có vĩ độ thấp.Thường sống một mình hoặc theo cặp, đôi khi cũng tập hợp một nhóm nhỏ từ 10-20 cá thể,trong môi trường tự nhiên chúng rất ồn ào và rất dễ dàng nhận thấy. Thức ăn chủ yếu là trên hạt, quả, trái cây, côn trùng và ấu trùng của chúng.
Blue Eyed Cockatoo là loài vẹt thân thiện nhất, dễ thuần hóa, chúng là những loài chim rất ồn ào, mỏ mạnh mẽ lực cắn rất mạnh, tuổi thọ nuôi nhốt trung bình là 40 năm,nhưng khi sống  trong tự nhiên tuổi tho của chúng thực sự lên đến 50-60 năm.
Khu vực sống : Blue Eyed Cockatoo chủ yếu sống ở bờ biển phía đông của Papua New Guinea, Anh Bi Smucker đảo đảo mới, và đảo New Ireland.
Sinh sản: Mùa sinh sản từ tháng năm đến tháng mười. Mỗi tổ sinh 1-2 trứng, trống và mái thay phiên nhau ấp, thời gian ấp 28 ngày, con non sống độc lập sau 8-9 tháng tuổi. Blue Eyed Cockatoo khi nuôi nhốt cần lồng lớn.

Giá : Liên hệ : 0984.993.623

Mức độ bảo vệ : Nằm trong danh sách “Bảo tồn Thiên nhiên Thế giới” (IUCN) ver 3.1:2009 Danh sách đỏ các loài chim – nguy cấp (VU).

Hình ảnh

Blue Eyed Cockatoo d Blue Eyed Cockatoo blue_eyed_cockatoo_by_dippypip-d5gbq35 Blue-eyed-Cockatoo

Giá : Liên hệ : 0984.993.623