Major Mitchell’s Cockatoo

Tên thường gọi: Major Mitchell’s Cockatoo
Tên Latin: Leadbeater’s Cockatoo
Thời gian đặt tên: Linnaeus, 1758

Xuất xứ: Phân phối chủ yếu tại Úc, từ miền Trung và Nam Queensland qua New South Wales và các vùng lân cận.
Đặc điểm : Major Mitchell’s Cockatoo cơ thể dài 34-35cm, sải cánh 35 cm, trọng lượng 360-480g, tuổi thọ 70 năm. Phần mặt trên cánh và đuôi được bao phủ lớp lông trắng, cổ và ngực màu hồng nhạt. Phía trong cánh có màu cam nhạt. Đỉnh đầu có mào với màu sọc trắng – cam – vàng .
Thói quen và đặc tính: Major Mitchell’s Cockatoo sống ở rừng khô và bán khô sống theo  cặp hay một nhóm nhỏ không quá 50 cá thể. Major Mitchell’s Cockatoo tìm kiếm thức ăn trên cây và trên mặt đất, các loại thực phẩm chính là các loại cỏ, ngũ cốc và các loại hạt trái cây, hạt thông, quả sung, ấu trùng côn trùng, hoa quả,  vv, họ lĩnh vực là rất mạnh mẽ, khoảng cách giửa các tổ với nhau khoảng 2km.
Mitchell Cockatoo có âm thanh sắc nét nhưng không quá ồn ào,tính cách khá vui tươi, hài hước, tuy là dòng vẹt thông minh nhưng khá khó huấn luyện. Major Mitchell’s Cockatoo được phép buôn bán.
Sinh sản:  Mitchell’s Cockatoo 3,4 tuổi bắt đầu có khả năng sinh sản. tỉnh của con đực chim mẹ cho ăn ít hơn, nhưng thường xuyên chải lông cho nhau,chúng thường làm tổ trong vùng lân cận của nước, trước khi sinh sản con đực với chim nữ sẽ tập hợp lại với nhau để làm tổ. mỗi tổ chưa khoảng 2-4 trứng , thời gian ấp khoảng 26 ngày, tám tuần sau con non mọc đủ lông.
Phân loài : 1 Mitchell’s cockatoo Cacatua l. Leadbeateri
2 Maxiu Shi pink cockatoo Cacatua l. Molli

Giá tham khảo :

Hình ảnh :

incakaketoe Major Mitchell's Cockatoo s Major Mitchell's Cockatoo Mitchell's Cockatoo

Video :