Scarlet Macaw

Tên thường gọi: Scarlet Macaw
Tên Latin: Ara Ma Cao
Thời gian đặt tên: Linnaeus, 1758

Xuất xứ: Scarlet Macaw xuất hiện tại các vùng nhiệt đới của châu Mỹ
Đặc điểm : Scarlet Macaw dài 84-89 cm, trọng lượng 900-1.490 g, là một trong những con vẹt kích thước lớn nhất.  Cơ thể chủ yếu là sáng màu đỏ tươi, mắt và má da trần có ít  lông bên màu đỏ, Cổ màu đỏ tươi. Giáp cổ màu đỏ vàng, mỏ dưới đen mỏ trên màu ngà cuối mỏ màu đen. Lông cánh giữa phía trên có màu vàng trộn màu xanh lá cây , lông vũ chính ngoài cùng là màu xanh, và bên trong gần đuôi lôn màu xanh, mống mắt màu vàng, chân móng vuốt đen.
Thói quen và đặc tính:  Scarlet Macaw thường sống theo cặp, hoặc xuất hiện nhóm khoảng 30 cá thể, khi bay đi kèm với kêuchói tai, ăn trái cây, các loại hạt vỏ cứng và hạt giống.
Scarlet Macaw sống ở độ cao từ 500 mét đến1.000 mét. Phần lớn thường sống ở vùng nhiệt đới ẩm.Scarlet Macaw khá sống động và tò mò, đặc biệt thích tắm trong mùa hè.
Khu vực sống : 

  • Trung Mỹ, nằm giữa Bắc và Nam Mỹ, bao gồm Guatemala, Belize, Honduras, El Salvador, Nicaragua, Costa Rica, Panama, Bahamas, Cuba, Haiti, Jamaica, Cộng hoà Dominica, Antigua và Barbuda, St Vincent và Grenadines, Saint Lucia, Barbados, Grenada, Trinidad và Tobago và các nước khác và khu vực).
  • Nam Mỹ, bao gồm Colombia, Venezuela, Guyana, Suriname, Ecuador, Peru, Bolivia, Paraguay, Brazil, Chile, Argentina, Uruguay và quần đảo Malvinas (còn được gọi là quần đảo Falkland).

Sinh sản: Mùa sinh sản của Scarlet Macaw thay đổi theo vùng: ở Mexico , Guyana là tháng ba-tháng tư, tại Nicaragua và Costa Rica là từ tháng mười đến tháng tư năm sau, ở miền trung Brazil là từ tháng mười đến tháng ba, tại Peru trong tháng tháng tư.
Tổ được xây dựng ở các cây cao từ mặt đất 7-40m. Ở Peru chúng thường chọn loại cây cọ (Iriarthea), ở Brazil, lại chọn cây gỗ tếch hoặc gỗ cứng.
Mỗi lứa  Scarlet Macaw  đẻ 1-4 trứng mỗi tổ, thời gian ấp 24-28 ngày. Vẹt non ở trong tổ khoảng 14 tuần. Nghiên cứu cho thấy 9/14 tổ có trứng . Trong 21 con non thì 10 con bay thành công, bốn chết vì suy dinh dưỡng, 7 trở thành nạn nhân của những kẻ săn mồi, tỷ lệ sống của hơi ít hơn 50%.
Phân loài :

  • Ara Ma Cao cyanoptera chủng Trung Mỹ, là tương đối hiếm. Nằm ở phía đông nam của Mexico và Nicaragua.
  • Ara Macao chủng Nam Mỹ, nằm ở Costa Rica, Panama, Colombia, phía đông Venezuela, Brazil và Trung ương, Guyana, phía đông nam Ecuador, Peru và phía đông đông bắc Bolivia

Hình ảnh :
Scarlet Macaw Facts Scarlet Macaw Fly LA Zoo the-scarlet-macaw-

Video :