Sun Conure

Tên thường gọi: Sun Conure
Tên Latin: Aratinga solstitialis
Thời gian đặt tên: Linnaeus, 1758

Xuất xứ: Brazil, Guyana, Suriname, Guiana thuộc Pháp và đông nam Venezuela
Đặc điểm : Sun Conure có chiều dài cơ thể 30 cm, trọng lượng 120-130 gram. Toàn bộ lông trên cơ thể có tone màu vàng, đầu, mặt, bụng dưới và lưng dưới ngả về màu cam, bên trong các lông đuôi có màu xanh đậm , phần cánh chính lông vũ màu xanh đậm, đầu mép cánh màu xanh, viền mắt là lớp da trắng, mỏ màu đen, mống mắt là màu nâu sẫm . Vẹt non và vẹt trưởng thành có màu sắc như nhau.
Thói quen và đặc tính: Trong tự nhiên Sun Conure thường hoạt động theo cặp hoặc nhóm nhỏ, chúng rất dễ bị phát hiện trong tự nhiên bởi lớp lông rức rỡ của chúng, khi bay chúng thích hót líu lo, rất ồn ào, tiếng kêu của chúng vang khá xa. Khi tìm kiếm thức ăn chúng khá yên tĩnh. Sun Conure chủ yếu ănhạt, quả, trái cây (đặc biệt là trái của cây xưởng rồng), hoa , hạt giống, côn trùng và ấu trùng.
Khu vực và môi trương sống : Sun Conure chủ yếu sống ở trong các khu vực rừng khô cằn, rừng rụng lá và thảo nguyên sát rừng, Độ cao hoạt động của chúng có thể lên đến 1200 mét. Chúng cũng sống ở  sông Amazon xung quanh Várzea rừng ngập nước theo mùa.
Sinh sản:  Trong tự nhiên mùa sinh sản của chúng bắt đầu từ tháng 2, tổ của chúng nằm trong các hốc cây cọ. Mỗi tổ để từ 3-5 quả trứng, thời gian ấp khoảng 23 ngày, Con non sẽ ở trong tổ trong 8 tuần. Mất khoảng 2 năm để đạt đến thành thục, Tuổi thọ chúng từ 25-30 năm.

Giá tham khảo :

Mức độ bảo vệ : Nằm trong danh sách “Bảo tồn Thiên nhiên Thế giới” (IUCN) ver 3.1 2009 年 Danh sách đỏ các loài bị đe dọa – Nguy cấp (EN). [4]

Hình ảnh : Sun Conure fly Sun Conure Sun Conure Sun Conure tự nhiên Sun Conure

Video :

 

Từ khóa tìm kiếm :